A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 NĂM HỌC 2020-2021

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG DỊCH BỆNH COVID-19

Hiện nay đại dịch Covid-19 biến đang bùng phát trở lại mạnh mẽ ở một số nước trên thế giới. Dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng hàng trăm, hàng nghìn người; làm cuộc sống của người dẫn bị đảo lộn, gây tổn hại to lớn về sức khỏe và kinh tế của con người. Riêng đối với Việt Nam chúng ta, dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế và kiểm soát tốt. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta lơ là, chủ quan. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19. Bộ Y tế tiếp tục ra thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc như: tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế.... Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TẬP TRUNG: Không tập trung đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095; hoặc đường dây nóng của y tế thị trấn Cam Đức để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Đối với nhà trường: Tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như: Bắt buộc cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh đeo khẩu trang khi vào trường; kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho đến khi có thông báo mới. Không tập trung nơi đông người, ra đường khi có công việc thật cần thiết. Nhà trường rất mong tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh cùng nhau chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và cùng thực hiện tốt khẩu hiệu:

“HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19”

(Ảnh: Thầy Hoàng Minh Phúc-TPT Đội đang tuyên truyền phòng chồng dịch bệnh Covid-19)

(Ảnh: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm vệ sinh sân trường)

(Ảnh: Học sinh làm vệ sinh sân trường trước giờ học)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan