VIẾNG MỘ BÁC SĨ A. YERSIN

Vào ngày 29/3/219, Trường Tiểu học Cam Đức 1 tổ chức cho 12 cán bộ, giáo viên và đại diện 30 học sinh thăm di tích lịch sử cấp Quốc cấp khu mộ bác sĩ A.Yersin. Cán bộ giáo viên đã hiểu được cuộc đời và sự nghiệp của bác sĩ Yersin đã cống hiến cho ngành y học thế giới nói chung và ngành y học nước nhà nói riêng. Đặc biệt ông đã chọn khu chăn nuối Suối Dầu, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm là điểm dừng chân cuối cùng của ông để nghiên cứu và chế tạo ra thuốc chữa bệnh cho người dân Việt Nam thời bấy giờ và đây cũng chính là nơi an nghỉ vĩnh hằng theo mong ước của ông. Bác sĩ A.Yersin xem đây chính là quê hương thư hai của ông sau đất nước Thụy sĩ mà ông đã được sinh ra.

(Ảnh: Cán bộ, giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm trước cổng khu mộ bác sĩ A.Yersin)

(Ảnh: Cán bộ, giáo viên và học sinh chụp hình trước mộ bác sĩ Yersin)

Tác giả: Hồ Huyền Trang