A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết học kì 1 năm học 2018-2019

Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau, đây cũng là lúc chúng ta gặt hái những thành tựu của học kì I năm học 2018-2019

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta chào đón năm mới. Nhằm sơ kết những mặt đã làm được và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Cam Lâm, được sự nhất trí của Đảng ủy thị trấn Cam Đức, chi bộ trường TH Cam Đức 1. Hôm nay Nhà trường long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2018-2019.

Để đánh giá lại những mặt đã làm được và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, phương hứơng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kì 1 năm học 2018-2019  Cô Võ Thị Thúy Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu và báo cáo những thành tích đạt được trong học kì vừa qua.

Trong HK qua, thầy trò liên trường TH Cam Đức 1 thấm nhuần lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí MInh đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Với các thành tích đạt được như sau:

2. Nhiệm vụ trọng tâm:

2.1. Tình hình học sinh:

Tổng số học sinh hiện nay của trường: 1075hs/547 nữ.

          - Số học sinh chuyển đến:  05 HS. Số học sinh chuyển đi : 04 HS.

- Đầu năm học huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1: 260hs/136 nữ, tăng 41hs so với cùng kì năm học trước, không có học sinh dân tộc tuyển mới.

- Số lớp học 2 buổi: 18 lớp. Học sinh dân tộc 2 buổi trên lớp: 01 hs/18 lớp.

2.2. Công tác chuyên môn:

2.2.1 Quản lý chuyên môn:

- Quản lý tốt việc thực hiện quy chế chuyên môn, có kế hoạch chuyên môn, hồ sơ sổ sách theo dõi cụ thể. Kết quả đánh giá xếp loại GV trong việc chấp hành quy chế chuyên môn: 100% giáo viên chấp hành tốt. Không có giáo viên quy phạm về quy chế chuyên môn:

* Kết quả thực hiện về quy chế chuyên môn:

  + Chuyên đề : 6

  + Thao giảng, Hội giảng: 56 tiết

  + Thực tập:  27 tiết

  + Số tiết dự giờ:  1094 tiết ; bình quân:  25 tiết /GV

  + Số tiết dạy tốt:  263 tiết ; bình quân: 06 tiết /GV

  + Sáng kiến kinh nghiệm:  36

  + Đồ dùng dạy học tự làm:  25

 +  Số tiết dạy giáo án điện tử: 38.   

- Có hơn 90% số giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học (soạn giáo án bằng vi tính, khuyến khích ứng dụng CNTT trong các tiết dạy) và quản lý.

2.2.2 Quản lý hoạt động giảng dạy:

- Có hồ sơ sổ sách theo dõi, có biện pháp quản lý tốt việc thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy.

- Thực hiện tốt về quy đinh sử dụng đồ dùng dạy học.

- Đẩy mạnh việc thực hiện yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá. Có biện pháp nâng cao chất lượng dạy học.

2.2.3 Quản lý các hoạt động chuyên môn khác:

- Kết quả tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 25/25giáo viên;   giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường đạt 21/21, GVCN lớp giỏi cấp huyện đạt 5/5 GV dự thi.

2.3 Công tác nhà trường:

2.3.1 Công tác khuyến học, khuyến tài:    

- Công tác khuyến học, khuyến tài được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội khuyến học huyện Cam Lâm, sự quan tâm của Đảng ủy, UBND thị trấn Cam Đức, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đóng trên địa bàn thị trấn Cam Đức.

-  Đầu năm học nhà trường đã thành lập Chi Hội khuyến học cấp trường và các Chi Hội lớp, thường xuyên quan tâm đến gia đình CBGVNC có hoàn cảnh khó khăn, gia đình học sinh nghèo, học sinh có nhiều nỗ lực trong học tập. Đầu năm học nhà trường đã trao tặng 20 chiếc cặp sách học sinh trị giá 4 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường ; hỗ trợ mua bảo hiểm thân thể cho  41 học sinh nghèo trị giá 4.100.000 triệu đồng.

Học bổng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Phòng lao động thương binh xã hội cấp cho 2 học sinh nhân dịp tết Trung thu với số tiền 600.000 đ

Học bổng Thiếu nhi vượt khó học tốt của huyện đoàn Cam Lâm cấp cho 2 học sinh với số tiền 1.000.000đ

Học bổng Học sinh có hoàn cảnh  khó khăn của Công ty Bảo Việt, chi nhánh Cam Lâm cấp cho 4 học sinh với số tiền 2.000.000đ

Học bổng  Học sinh khuyết tật của chùa Bảo Quang cấp cho 6 học sinh là phần quà trị giá 1.200.000 đ

Tổ dân phố Yên Hòa hỗ trợ quà cho 10 học sinh với phần quà trị giá 500.000đ

          Công ty địa ốc Hưng Thịnh hỗ trợ 5.000.000 cho 10 học sinh

Trong học kì 1 nhà trường xét câp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập do huyện cấp 5 học sinh với số tiền 2.500.000đ.

2.3.2 Kết quả thực hiện các cuộc vận động, nhiệm vụ “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và công tác của trường học:

a. Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn:

- Xây dựng cảnh quan “Xanh, sạch, đẹp”, trường học khang trang, tăng cường trang bị cho lớp học, đúng quy cách, bảo đảm các điều kiện cho dạy, học và hoạt động.

- Tổ chức trồng cây, trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên trường và chăm sóc cây phát triển tốt; Giữ gìn vệ sinh nhà trường và các công trình luôn sạch sẽ. Tổ chức mỗi Chi đội chăm sóc 01 bồn hoa.

- Đầu năm học nhà trường đã phổ biến nội quy nhà trường, nội quy phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời Ban giám hiệu thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhỡ vệ sinh học đường, cơ sở vật chất – bàn ghế, điện, nước luôn được sử dụng và bảo quản đảm bảo.

- Nhà trường có kế hoạch lao động cụ thể cho hàng tháng, tuần. Nội dung lao động trồng, chăm sóc cây xanh luôn được quan tâm nên học sinh có ý thức trong việc bảo quản canh xanh do chính mình trồng. Vì thế tạo được khung cảnh nhà trường xanh, sạch, đẹp và an toàn.

2.3.3 Công tác bồi dưỡng, giáo dục thường xuyên:

- Triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên, chuyên đề, đặc biệt là công tác tự bồi dưỡng. Hướng dẫn, chỉ đạo mỗi giáo viên có một kế hoạch bồi dưỡng cho riêng mình dưới sự kiểm tra đánh giá của nhà trường. Phòng GD&ĐT đã tổ chức được các chuyên đề nhằm củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Trong đó đã tổ chức tập huấn về nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; Giáo dục kĩ năng sống .... Các chuyên đề đã đi vào những vấn đề thiết thực, giải quyết có hiệu quả các vấn đề vướng mắc trong quá trình giảng dạy, trong điều chỉnh nội dung dạy học.

100% cán bộ giáo viên đạt Khá trở lên về công tác BDTX

2.3.4 Kết quả xếp loại học sinh:

* Kết quả các môn học (Đính kèm bảng riêng)

* Năng lực, phẩm chất (Đính kèm bảng riêng)

* Kết quả học sinh thi đạt trong các Hội, kỳ thi:

          - Giải Nhất Hội thi “Giữ vở sạch-Viết chữ đẹp” cấp huyện.

          - Học sinh thi Viết chữ đẹp cấp trường đạt: 197/240 HS (82,1%), học sinh viết chữ đẹp cấp huyện 10 học sinh. Trong đó: 05 giải Nhất, 04 giải Nhì, 01 giải Ba cá nhân hội thi “Giữ vở sạch-Viết chữ đẹp” cấp huyện.

2.3.5 Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục:

- Thực hiện công tác kiểm định chất lượng:

+ Xây dựng kế hoạch thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục trong năm học.

+ Thành lập Hội đồng tự đánh giá cấp trường, phân công các thành viên nhóm cụ thể ngay từ đầu năm học.

- Thực hiện công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia:

+ Có xây dựng kế hoạch thực hiện công tác trường chuẩn quốc gia.

+ Tổ chức thực hiện công tác đánh giá trường Tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu theo quy định

Và buổi lễ sơ kết học Kì 1 năm học 2018-2019 của trường Tiểu học Cam Đức 1 được kết thúc sau phần trao phần thưởng học bổng học sinh giỏi học kì 1 năm học 2018-2019 với 5 học sinh của 5 khối lớp.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Hồ Huyền Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan