A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT SAO NHI ĐỒNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐỨC 1 NĂM HỌC 2019-2020

Được sự hướng dẫn và dìu dắt của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Trong năm học 2019-2020, các em nhi đồng luôn được thầy Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Cam Đức 1 bồi dưỡng kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là nhi đồng chăm ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Một trong những hình thức hoạt động gần gũi với Nhi đồng nhất đó là sinh hoạt “Sao nhi đồng”. Qua tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng, hướng dẫn các em cách chăm làm, học giỏi, biết vui chơi những gì bổ ích, lành mạnh nhất, yêu ca hát, biết gìn giữ vệ sinh cá nhân, trường lớp, nơi công cộng, giữ gìn sách vở, đồ dùng học tập, rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khoẻ và phần nào biết tự lập cuộc sống của mình. Mai sau muốn trở thành người tốt, người có ích cho xã hội thì lúc tuổi nhỏ phải là nhi đồng ngoan, học tốt, chăm học, chăm làm… Như Bác Hồ kính yêu đã dạy:

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình

Các cháu hãy xững đáng, cháu Bác Hồ Chí Minh”

Với mong muốn giáo dục các em trở thành con người phát triển toàn diện thì cần phải đưa các em tham gia vào hoạt động tập thể bổ ích, giúp các em rèn luyện về mọi mặt: Giao tiếp, ứng sử, năng khiếu...Chính điều đó, Liên đội trường Tiểu học Cam Đức 1 triển khai kế hoạch tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng cho các em nhi đồng lớp 1,2,3 vào các tuần chẵn trong năm học do các em đội viênl ớp 4,5 là phụ trách Sao trực tiếp sinh hoạt dưới sự tuấn huấn của thầy Tổng phụ trách  Đội trường Tiểu học Cam Đức 1.

(Sinh hoạt lớp nhi đồng lớp 1)

( Sinh hoạt lớp nhi đồng lớp 2)

Thông qua công tác sinh hoạt sao nhi đồng các Phụ trách sao rất tự tin, chủ động khi tổ chức sinh hoạt sao. Các em nhi đồng thì gần gũi với mọi người biết hoà mình vào tập thể, không còn nhút nhát, rụt rè, tham gia các hoạt động tích cực hơn. Mong rằng với 30 phút sinh hoạt ngắn ngủi vào ngày thứ sáu chẵn các em sẽ học tập, vui chơi lành mạnh để trở thành con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan