A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT THANH PHÁT THANH MĂNG NON – TIẾNG NÓI CỦA ĐỘI VIÊN THUỘC LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐỨC 1 NĂM HỌC 2019-2020MĂNG NON – TIẾNG NÓI CỦA ĐỘI VIÊN THUỘC LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐỨC 1 NĂM HỌC 2019-2020

Với mục đích giáo dục nhận thức cho các em đội viên và nhi đồng về lịch sử truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ kính yêu, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy nhân các ngày lễ lớn. Đồng thời giúp học sinh nắm được các tin tức hoạt động của Liên đội.

Trong năm học 2019-2020 đã thành lập 2 đội phát thanh măng non với 22 học sinh do em Võ Đặng Khả Hân lớp 5/5, Liên đội trưởng, đội trưởng đội 1 và em Trương Nguyễn Ngọc Gia Hân lớp 5/4, Liên đội phó, đội trưởng đội 2. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của thầy Tổng phụ trách Đội, các em trong đội phát thanh măng non có nhiệm vụ thực hiện kế hoạch phát thanh măng non trong năm học do các em đội viên thực hiện:

          Thời gian phát thanh: Vào giờ ra chơi thứ năm hàng tuần

          Địa điểm: Phòng Đoàn Đội trường Tiểu học Cam Đức 1

          Nội dung:

          - Tuyên truyền các tin tức hoạt động phong trào của Liên đội trong tháng.

          - Tuyên truyền Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Đội nhân các ngày lễ lớn của đất nước.

          - Tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh, Vệ sinh an toàn thực phẩm,luật ATGT,…

          - Nêu các phương pháp giúp học tốt và nêu gương người tốt việc tốt của học sinh.

          - Tuyên truyền nội dung các cuộc thi do nhà trường và cấp trên tổ chức.

        - Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

        - Phát động thi đua về học tập và hoạt động phong trào nhân các ngày lễ lớn...

( Học sinh đang phát thanh măng non trong giờ ra chơi)

  

   ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

        HUYỆN CAM LÂM

LĐ TRƯỜNG TH CAM ĐỨC 1

                       ***

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON TUẦN 20

NĂM HỌC 2019-2020

          Ngày phát thanh: Giờ ra chơi ngày 08/05/2020

          Huyền Nữ, Thiên Phú, xin kính chào quý thầy cô và các bạn!

Đây là chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường Tiểu học Cam Đức 1, là tiếng nói của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh!

          Chương trình hôm nay sẽ đến với các bạn qua chuyên mục:

          1. Điểm tin Liên đội.

          2. Chuyên mục sức khỏe        

          Sau đây là phần tin chi tiết:

1. Điểm tin Liên đội.

- Sau hơn 3 tháng nhà trường cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, Vào ngày thứ hai (04 tháng 5 năm 2020), các em học sinh đã đi học lại. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đến trường, hằng ngày nhà tường đã tổ chức rửa tay sát khuẩn cho học sinh ngay tại cổng trường và kiểm tra thân thân nhiệt cho tất cả học sinh. Nếu có dấu hiệu sức khỏe bất thường sẽ đưa ngay học sinh về phòng cách li y tế để thăm khám kịp thời. Nhìn chung qua một tuần học, sức khỏe học sinh đều tốt, học sinh đi học đầy đủ, thực hiện tốt các yêu cầu để phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà nhà trường đã đề ra.

- Trong tháng 5 có hai ngày lễ lớn là ngày Thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 15/5 và ngày sinh Bác Hồ kính yêu 19/5 . Liên đội tiếp tục phát động các phong trào thi đua như: đăng kí tiết học tốt, buổi học tốt, tuần học tốt, vâng lời cha mẹ và thầy cô giáo, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, tham gia đầy đủ các cuộc thi. Các bạn quan tâm và cùng thực hiện tốt các phong trào nhé.

- Thực hiện theo công văn của cấp trên về tham gia cuộc thi vẽ tranh Giải thưởng Mĩ thuật Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa năm 2020. Liên đội trường Tiểu học Cam Đức 1 đã phát động cuộc thi. Kết quả thu được 146 tranh vẽ, Liên đội đã nộp tranh dự thi về Phòng Giáo dục đúng theo quy định của cấp trên. Liên đội tuyên dương các lớp đã tham gia nhiệt tình: Lớp 2/2 ; 2/4 ; 2/5 ; 3/7 và 5/2.

- Trong tuần này, Liên đội tiếp tục phát động các bạn tham gia ủng hộ đồ dùng học tập cho trường Tiểu học thuộc vùng khó khăn trên địa bàn huyện Cam Lâm; Tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ và tham gia cuộc thi Giao lưu An toàn giao thông với hình thức trả lời trắc nghiệm câu hỏi và viết bài tự luận có nội dung tìm hiểu về luật An toàn giao thông. Rất mong các bạn nhiệt tình tham gia đầy đủ để cuộc thi mang lại hiệu quả cao nhất.

          2. Chuyên mục sức khỏe       

KÍn thư quý thầy cô giáo. Các bạn học sinh thân mến!

Để góp phần bảo vệ sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra. Nhân buổi phát thanh hôm nay, kính mời quý thầy cô và các bạn cùng nghe bài tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra.

Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Theo đó người mắc bệnh có triệu chứng cấp tính như: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong.

          Một số người nhiễm vi rút Corona có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói trên, mỗi cá nhân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona (theo Bộ Y tế đưa ra) như sau:

          1. Tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt cho những người đến Việt Nam từ vùng có dịch hay những người từ Việt Nam đến vùng có dịch.

          2. Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.
          3. Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
          4. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

          5. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

          6. Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

          7. Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế,... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

          8. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

          9. Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao, uống nước ấm khi cổ họng khô.

          10. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải tự cách li và thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn điều trị kịp thời.

        Các bạn thân mến! Chương trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc rồi. Cảm ơn thầy cô cùng các bạn đã chú ý lắng nghe! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan