A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ôn lại truyền thống hào hùng của quân đội ta

Hướng tới kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam( 22/12/1944 – 22/12/2018 và ngày Quốc phòng toàn dân. Sáng nay, ngày 21/12 Trường Tiểu học Cam Đức 1 tổ chức Hoạt động ngoại khóa với chủ đề: ‘‘Em yêu chú bộ đội ’’  Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tri ân anh bộ đội Cụ Hồ- Những con người đã không tiếc máu xương mình đổ xuống đánh đuổi kẻ thù trong thời chiến.Và những con người hăng hái luyện tập không quản ngại khó khăn giữ cho đất nước được yên bình.Điều quan trọng hơn nữa là các em được tham gia tích cực vào các hoạt động, được trải nghiệm, vừa chơi vừa học, được rèn luyện nhiều kĩ năng thông qua buổi ngoại khóa này.

Mở đầu buổi Hoạt động các em học sinh được nghe thầy tổng phụ trách đội ôn lại Lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, học sinh được tìm hiểu về những chiến công của quân đội ta trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt nhưng cũng đầy hào hùng và oanh liệt.

Tiếp theo là phần thể hiện tài năng và năng khiếu của các khối lớp. Ở phần này các em học sinh thi vẽ tranh, tô màu tranh. Dưới bàn tay nhỏ nhắn của các em những bức tranh vẽ và tô màu về chú bộ đội dần hiện ra thật đẹp và sắc nét.

Tranh vẽ của em Bảo Ngọc học sinh lớp 2/6

 

Mặc dù các em đang là những Búp măng non dưới một đất nước thanh bình, nhưng chú bộ đội vừa thân thiện vừa trang nghiêm qua nét vẽ hồn nhiên của Bảo Ngọc đã cho mọi người thấy lớp lớp các thế hệ mai sau luôn ghi công chú bộ đội cụ Hồ.

Tranh vẽ của em Kha Vy Lớp 1/1

Tranh vẽ của em Minh Khải lớp 1/2

 

2 bức tranh của Kha Vi và Minh Khải lại thể hiện chú Bộ đội Hải quân hiên ngang nơi tiền tuyến của tổ quốc, bảo vệ cuộc sống yên bình cho đất nước ta từng ngày. Trong suy nghĩ của các em đã hình thành nhân cách là lòng biết ơn những người lính vì dân tộc ta mà quên thân mình, chỉ mong nước ta được độc lập và trường tồn.

Học sinh khối lớp 3, 4, 5 được thả tâm hồn mình vào những bức thư nhiều cảm xúc gửi tới các anh bộ đội.

Bên trong những bức thư nhỏ bé kia là lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn và động viên những thế hệ gìn giữ độc lập cho tổ quốc. Nhất là các chú bộ đội Trường Sa.

Một điều đặc biệt nhất ở buổi hoạt động ngoại khóa này là tất cả các em học sinh đều được tham gia, trải nghiệm và các em đều rất vui. Đó là thành công lớn nhất mà buổi ngoại khóa mang lại cho các em học sinh.

Học sinh dưới mái trường này không những được tiếp thu kiến thức trong sách vở mà còn được trãi mình và chiêm nghiệm những điều rất gần với đời sống của người lính. Từ những chiêm nghiệm thực tế các em sẻ càng yêu quý chú Bộ đội cụ Hồ và khơi dậy niềm yêu nước và lòng tự hào của dân tộc ta qua nhiều thế hệ.

 

 

 

 

 


Tác giả: Bùi Thị Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan