HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ CỜ VUA TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐỨC 1 NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm giúp học sinh nâng cao năng lực tư duy sáng tạo trong hoạt động học tập và rèn kĩ năng sống. Tạo cơ hội phát triển bản thân cũng như phát triển tối đa khả năng còn tiềm ẩn trong mỗi học sinh. Thông qua cuộc sống và sự trải nghiệm của chính bản thân, câu lạc bộ trong nhà trường cung cấp cho các em một môi trường rộng lớn để rèn luyện bản thân, bồi dưỡng năng lực tổng hợp, năng lực thực tiễn, khả năng sáng tạo và phẩm chất cá tính, thể hiện mình và phục vụ cho xã hội.

Chính vì vậy, Liên đội trường Tiểu học Cam Đức 1 phối hợp cùng giáo viên bộ môn Thể dục và giáo viên chủ nhiệm các khối lớp xây dựng Kế hoạch tổ chức và sinh hoạt câu lạc bộ Cờ Vua năm học 2019-2020. Qua đó tạo sân chơi cho các em học sinh một môi trường lành mạnh. Đồng thời tuyển chọn những em có năng khiếu tham dự các cuộc thi Cờ vua do cấp trên tổ chức.

(Ảnh : Học sinh đang giao lưu tập luyện trong Câu lạc bộ Cờ vua)

ĐIỀU LỆ HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ CỜ VUA

TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐỨC 1 NĂM HỌC 2019-2020

Câu lạc bộ Cờ vua trường Tiểu học Cam Đức 1 đề ra Điều lệ hoạt động của CLB như sau:

1. Tổ chức, hướng dẫn, huấn luyện cho các hội viên tập luyện và thi đấu môn cờ vua trong trường học .

2. Phát hiện và bồi dưỡng các hội viên có năng khiếu về cờ vua, xây dựng các đội cờ vua tiêu biểu của CLB làm nòng cốt cho phong trào và tham gia thi đấu ở các giải thể thao các cấp.

3. Tuyên truyền, giải thích lợi ích tập luyện môn cờ vua, giáo dục đạo đức thể dục thể thao đối với mọi người nhằm thu hút ngày càng đông đảo các đối tượng, lứa tuổi tham gia tập luyện cờ vua để phát triển trí óc cho hội viên.

4. Chấp hành các chủ trương, chính sách về thể dục thể thao của Đảng và Nhà nước.

5. Chăm lo việc bồi dưỡng huấn luyện viên, công tác xây dựng cơ sở vật chất, dụng cụ đáp ứng nhu cầu phát triển phong trào.

6. Thực hiện nhiệm vụ phát triển môn cờ vua ở cơ sở theo sự chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo.

7. Chăm lo, theo dõi sức khỏe, bảo đảm an toàn trong quá trình luyện tập cho các hội viên.

8. Tạo môi trường trong sạch, thoáng mát để các thành viên CLB thanm gia tập luyện, thi đấu.

9. Các hội viên có trách nhiệm bảo quản đồ dùng, vật dụng thi đấu, giữ vệ sinh cho CLB.

10. Có nhiệm vụ xây dựng, đóng góp trên tinh thần tự nguyện để CLB ngày càng phát triển.

(Ảnh : Học sinh đang giao lưu thi đấu trong Câu lạc bộ Cờ vua)

Trong cuộc thi Hội khỏe Phù đổng cấp trường, nhà trường đã tổ chức các môn thi đấu cho các em học sinh, trong đó có môn Cờ vua. 34 học sinh trong câu lạc bộ đã đăng ký tham gia. Những cuộc đấu trí trên bàn cờ đã cho thấy khả năng tư duy độc lập, tính quyết đoán và sự linh hoạt, chắc chắn, tự tin. Các em học đã xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi cấp trường và được nhận thưởng trong buổi sơ kết phong trào thi đua đợt 1 tổ chức ngày 15/10/2019.

(Ảnh : Thầy Nguyễn Quốc Hiếu, Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho học sinh đạt thành tích môn Cờ vua trong HKPĐ cấp trường)

Niềm vui đã đến cho CLB cờ vua trường Tiểu học Cam Đức 1 khi 3 em trong câu lạc bộ của trường đã đạt huy chương  môn Cờ vua trong HKPĐ câp huyện năm học 2019-2020 gôm Trần Nữ Huyền Diệu lớp 5/1 đạt Huy chương vàng; Nguyễn Minh Anh lớp 3/1 đạt Huy chương bạc; Trần Vũ Triệu Vỹ lớp 5 đat Huy chương bạc.

(Ảnh : Học sinh đang được Ban tổ chức trao huy chương tại HKPĐ cấp huyện năm học 2019-2020)