A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÚP ĐỠ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐỨC 1 NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện theo phương hướng hoạt động công tác Đội và Sao nhi đồng năm học 2019-2020 đã được thông qua trong Đại hội Liên đội nhiêm  kỳ 2019-2020. Liên đội trường Tiểu học Cam Đức 1 đã cụ thể hóa các chương trình hoạt động. Trong đó có phong trào “Giúp bạn tới trường - Hướng tới tương lai”. Liên đội đã tập trung triển khai với các hoạt động cụ thể như huy động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, không để học sinh bỏ học vì điều kiên kinh tế khó khăn, gặp gỡ, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với các mô hình "Bạn giúp bạn", "Mùa xuân yêu thương" được nhân rộng. Qua đó giúp học sinh hiểu vai trò của Đội trong trường học và cũng là dịp để các em thể hiện tình tương thân tương ái.

          Ngày từ đầu năm học Liên đội tham mưu với ban phụ trách Đội nhà trường tìm kiếm nguồn tài trợ ở các tổ chức, vận động mạnh thường quân giúp đỡ cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ thuộc diện khó khăn để trao học bổng. Kết quả: Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Đức tặng 5 xuất học bổng để mua bảo hiểm y tế cho học sinh với số tiền là 2.300.0000 đông; Ngân hàng Aribank chi nhánh Cam Lâm tặng 5 xuất học bổng với số tiền là 2.500.000 đồng; Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Cam Lâm tặng 5 xuất học bổng với số tiền là 2.000.000 đồng; Anh Trần Danh cảnh, phụ huynh học sinh tặng 20 phần quà cặp sách trị giá tiền 3.000.000 đồng; Hội Khuyến học huyện Cam Lâm cho 2 học sinh với số tiền là 1.000.000 đồng..... Tất cả các phần quà và số tiền trên đều được nhà trường tiếp nhận, được các tổ chức, mạnh thường quân trao trực tiếp đến tay các em em học sinh.

         

(Học sinh nhận quà trong buổi lễ Khai giảng năm học 2019-2020)

(Học sinh nhân học bổng của Hội khuyến học huyện Cam Lâm năm học 2019-2020)

Bên cạnh đó, Liên đội nhà trường phát động phong trào "Nuôi heo đất" cùng giúp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đây là nhiệm vụ thường niên mà Liên đội trường Tiểu học Cam Đức 1 đã thực hiện tốt, thu hút nhiều học sinh tham gia và đạt hiệu quả cao với cách thức tổ chức như sau:

- Liên đội chuẩn bị thùng đựng tiền và được niêm phong của nhà trường.  Vào sáng thứ 2 hàng tuần, trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Ban chỉ huy Liên đội mang thùng tiền để trên bàn trước cờ, giáo viên, học sinh đóng góp tiền trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc học sinh tham gia và không giới hạn số tiền ủng hộ. Ngày 30 hàng tháng, Ban chỉ huy Liên đội cùng với giáo viên Tổng phụ trách kiểm kê và báo cáo số tiền đóng góp được đến cô Hiệu trưởng, Trưởng Ban phụ trách Đội nhà trường.

- Nguồn kinh phí thu được dùng trong việc giúp đỡ các bạn hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trong lớp và có tinh thần vượt khó vươn trong học tập và rèn luyện.

Trong năm học Liên đội đã trao 38 phần quà cho học sinh nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 nhằm hưởng một cái tết ấm cúng và yêu thương với trị giá tổng số tiền là 6.27.000 đồng.

( Học sinh nghèo nhận quà tết của Liên đội trường TH Cam Đức 1 năm học 2019-2020)

Kết quả trong năm học 2019-2020, nhà trường duy trì sĩ số, không có học sinh bỏ học, học sinh bết yêu thương, quan tâm và chia sẻ lẫn nhau, kết quả học tập được nâng cao. Tập thể Liên đội trường Tiểu học Cam Đức 1 luôn đoàn kết, thực hiện tốt 5 điểu bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan