ĐỘI VIÊN, NHI ĐỒNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ VÀ RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐỨC 1 NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm giúp các em đội viên, nhi đồng thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời, rèn luyện thành đội viên tốt của Đội TNTP Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời kỳ mới. Với mục đích đó, thực hiện phương hướng hoạt động công tác Đội và Sao nhi đồng năm học 2019-2020. Liên đội trường tiểu học Cam Đức 1 thực hiện chương trình dự bị và rèn luyện đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Theo Kế hoạch, trong học kỳ 1 năm học 2019-2020, Cần biết khi đi ra đường; Con ngoan; Vệ sinh sạch sẽ và chuyên hiệu rèn luyện đội viên gồm An toàn giao thông; Hữu nghị quốc tế; Nghệ sĩ nhỏ tuổi; Vận động viên nhỏ tuổi. Trong học kỳ 2 năm học 2019-2020, Liên đội tiếp tục triển khai, kiểm tra các chuyên hiệu dự bị đội viên gồm Chăm học; Kính yêu Bác Hồ; Yêu Sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh và chuyên hiệu rèn luyện đội viên gồm Chăm học; Nhà sử học nhỏ tuổi; Kỹ năng đội viên; Khéo tay hay làm; Nhà sinh học nhỏ tuổi; Nghi thức đội viên.

Liên đội đã tổ chức kiểm tra các chuyên hiệu theo nội dung của Kế hoạch đã đề ra với địa điểm ở trong lớp học và ngoài sân trường. Hình thức kiểm tra đa dạng như: trả lời câu hỏi nhanh, trắc nghiệm, thông qua sinh hoạt Sao, hoạt động Đội và hoạt động ngoại khóa….

(Ảnh : Nhi đồng đang được kiểm tra chuyên hiệu dự bị đội viên)

(Ảnh : Đội viên đang được kiểm tra chuyên hiệu rèn luyện đội viên)

(Ảnh : Đội viên, nhi đồng đang được kiểm tra chuyên hiệu trên sân trường)

Với kết quả thực hiện các chuyên hiệu dự bị và rèn luyện đội viên trong năm học 2019-2020. Ban phụ trách Liên đội trường Tiểu học Cam Đức 1 công nhận 224/224 nhi đồng hoàn thành chuyên hiệu dự bị đội viên, được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh và 167/167 đội viên đạt chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên hạng Ba-Măng non.