A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG KẾT HỢP HOẠT ĐỘNG NGÀY 15/10

Thực hiện Công văn số 581/PGDĐT ngày 25/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm về việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt chủ điểm 15/10; Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường của trường  Cam Đức 1, Với mục đích nhằm nâng cao công tác giáo dục thể chất và rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, sáng ngày 13 tháng 10 năm 2018, Trường Tiểu học Cam Đức 1 tưng bừng tổ chức các nội dung sinh hoạt chủ điểm 15/10, nổi bật là chung kết các môn thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2018 - 2019.

Thực hiện Công văn số 581/PGDĐT ngày 25/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm về việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt chủ điểm 15/10; Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường của trường  Cam Đức 1, Với mục đích nhằm nâng cao công tác giáo dục thể chất và rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, sáng ngày 13 tháng 10 năm 2018, Trường Tiểu học Cam Đức 1 tưng bừng tổ chức các nội dung sinh hoạt chủ điểm 15/10, nổi bật là chung kết các môn thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2018 - 2019.

Trong không khí tưng bừng với nhiều hoạt động thể dục – thể thao sôi nổi trong tháng 10, Trường Tiểu học Cam Đức 1 đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường năm học 2018 - 2019. Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của Ban Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và hơn 200 vận động viên học sinh ở khối lớp 3, 4, 5.

 

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy giáo dục thể chất trong giờ chính khóa theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, những năm qua, Ban Lãnh đạo trường Tiểu học Cam Đức 1 luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng nhiều câu lạc bộ thể thao, thu hút đông đảo các con học sinh tham gia luyện tập thường xuyên như: bóng đá, cờ vua, cầu lông, bóng bàn. Bên cạnh ý nghĩa rèn luyện sức khỏe, tăng cường hoạt động thể chất, việc tổ chức các câu lạc bộ ngoại khóa còn giúp cho các con phát triển cả về mặt tinh thần để học tập tốt hơn. Mặt khác, việc tham gia câu lạc bộ thể thao còn là cơ hội thuận lợi để các con có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện thói quen hợp lực và tư duy cùng thắng.

Hội Khỏe Phù Đổng là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào giáo dục thể chất và thể dục thể thao giữa các lớp trong nhà trường, góp phần nâng cao thể lực cho học sinh, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh toàn trường. Đồng thời Hội khỏe cũng lựa chọn những học sinh có thành tích cao để chọn lựa vận động viên vào đội tuyển để tập luyện để tham gia Hội Khỏe Phù Đổng cấp huyện năm 2018-2019. Vì thế, đến với Hội Khỏe Phù Đổng cấp trường năm nay, học sinh các lớp tham gia một số nội dung thi đấu như sau: Bóng đá nam, điền kinh (chạy 60m nam, chạy 60m nữ), đá cầu (nam và nữ), kéo co (nam, nữ), đẩy gậy (nam, nữ), cờ Vua… Trước đó, ban tổ chức cũng đã triển khai thi đấu vòng loại của một số nội dung. Các vận động viên đã tham gia thi đấu hết mình, thể hiện được tinh thần đoàn kết, sự giao lưu học hỏi giữa các lớp. Ban tổ chức tính giải theo khối khối lớp 3,4,5.

 

Dưới sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên, không khí thi đấu diễn ra rất sôi nổi, hào hứng ở tất cả các hoạt động. Nhìn chung các lớp đã có sự chuẩn bị tốt cả về kĩ thuật, tinh thần lẫn trang phục thi đấu. Với sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm, sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong lớp, sự cố gắng thi đấu tích cực của các VĐV, Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt được những thành tích xuất sắc ở từng nội dung. Sau hơn 2 tuần phát động phát động và thi đấu kết quả  Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 04 giải nhì cho tập thể lớp và 19 giải nhất cá nhân, 19 giải nhì cá nhân.

 

Hội khỏe Phù Đổng diễn ra với mục đích tạo điều kiện để các em rèn luyện thể dục thể thao đi đôi với học tập văn hóa, văn nghệ, rèn tinh thần thi đấu trong thể thao giúp các em học sinh phát triển toàn diện theo đúng phương châm hành động: "Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" .

Hội khỏe Phù Đổng cấp trường đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh. Thông qua hội thi đã giáo dục học sinh ý thức thường xuyên tham gia luyện tập TDTT. Tuyên truyền về ý nghĩa và tác dụng của luyện tập TDTT nhằm nâng cao sức khỏe để học tập và làm việc.

Hội khỏe đã thực sự thành công, tạo được không khí vui tươi, sôi nổi trong nhà trường, động viên được học sinh, giáo viên tích cực tham gia phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Với sự cố gắng của mỗi vận động viên và ý thức thi đấu nghiêm túc, Ban tổ chức Hội thi đã tuyển chọn được những em học sinh có năng khiếu TDTT ở các lĩnh vực để tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao hơn nữa thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị cho kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, cấp tỉnh trong những năm sau.

Có thể khẳng định Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú cho học sinh toàn trường, đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong lớp và là cơ hội để học sinh thể hiện được tài năng của mình. Chúng ta tin rằng thành công của Hội khỏe Phù Đổng sẽ mở đường cho những thành tích rực rỡ về thể dục - thể thao của nhà trường trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.

          sáng ngày 15/10/2018 nhà trường đã tổ chức sinh hoạt chủ điểm ngày 15/10 kết hợp với Tổng kết HỘi thi HKPĐ và ATGT thầy Hoàng minh phúc phát biểu khai mạc nhấn mạnh Cái quí giá nhất của con người đó là sức khỏe và trí tuệ, một người có sức khỏe thì có 100 điều ước, còn người không có sức khỏe thì chỉ có duy nhất một điều ước đó là có được sức khỏe.”

 

Sau lời phát biểu khai mạc của thầy Hoàng Minh Phúc  - TPT Đội, Thầy Nguyễn Quốc Hiếu - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Bác Hồ gởi cho Ngành giáo dục lần cuối cùng.

Sau màn phát biểu là buổi trao giải thưởng Hội thi HKPĐ cấp trường cho các tập thể lớp và các cá nhân đã đạt giải

 

 Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp.

 

 

 

 


bai viet.docx


Tập tin đính kèm
Tác giả: Hồ Huyền Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan